The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Đại hội Liên Đội Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nhiệm kì 2019 - 2020

Đưa lên bởi: webams | 18/10/2019 | 669 lượt xem

Vào chiều thứ tư ngày 9/10/2019,  tại Hội trường 100, Đại hội Liên đội trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã diễn ra thành công tốt đẹp, bầu ra Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ mới 2019 - 2020.

Đại hội Liên Đội là một sự kiện đặc biệt quan trọng nhằm tổng kết lại những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kì 2018 - 2019 cũng như đề ra phương hướng hoạt động cho Liên Đội trong nhiệm kì tới. Tham dự đại hội gồm có: cô Trần Diệu Linh - Ủy viên Hội đồng Đội Quận, cô Dương Tú Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Cao Văn Dũng - Tổng phụ trách Đội, cô Lê Hồng Hạnh - Phó Tổng phụ trách Đội cùng hơn 70 Đội viên tiêu biểu đến từ 24 Chi Đội khối THCS của trường.

Mở đầu chương trình Đại hội là diễn văn khai mạc và các nghi lễ Chào cờ, hát Quốc ca, Đội Ca trang trọng.

Đại hội đã được nghe Báo cáo tổng kết năm học 2018 - 2019 của Liên đội THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Theo đó, Liên Đội đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, đặc biệt trong các kì thi văn hóa như thi HSG cấp Quận (30 giải Nhất), cấp Thành phố (12 giải Nhất), HOMC (7 giải nhất), APMOPS (10 giải bạch kim), IMC (4 giải vàng, 2 cúp vô địch đồng đội)… BCH Liên Đội cũng tổ chức thành công các hoạt động Đội cùng các hoạt động ngoại khóa như Ngày định hướng, Tết Festival, Nineternal, các hoạt động từ thiện, kế hoạch nhỏ… Bên cạnh những kết quả rực rỡ đã đạt được, Liên Đội cùng nhau rút ra nhiều mặt hạn chế, thiếu sót cần phải khắc phục trong nhiệm kì tới.

Sau khi góp ý, thảo luận và thông qua phương hướng hoạt động trong năm học 2019  - 2020 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam, phát huy truyền thống, hiếu học chăm ngoan, tiến bước lên Đoàn”, Đại hội đến với phần tham luận. Các bản tham luận cụ thể về học tập, nề nếp kỉ luật, hoạt động ngoại khóa lần lượt được trình bày trước đại hội đã nêu lên suy nghĩ, chỉ ra ưu, nhược điểm cũng như định hướng phương pháp cho mỗi đội viên. Bản tham luận học tập nhấn mạnh về ý thức, mục đích của việc học, đồng thời khẳng định việc học tập cần có hứng thú và đam mê bởi đó là khởi nguồn cho mọi cố gắng, từ đó vạch ra một số phương pháp học hiệu quả để mỗi đội viên có thể tham khảo. Trong khi đó, bản tham luận nề nếp kỉ luật nêu lên một số tệ trạng còn tồn tại như trốn học, nói tục chửi bậy,… và chỉ ra nguyên nhân chủ yếu đến từ sự thiếu quan tâm, giáo dục, quản lí của gia đình và thầy cô. Bản tham luận hoạt động ngoại khóa nhấn mạnh những lợi ích khi tham gia vào các hoạt động văn nghệ, thể thao: học sinh sẽ được rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, khả năng ứng xử, ý thức trách nhiệm và trở nên tự tin hơn.

Sau đó, đại hội được nghe ý kiến chỉ đạo của cô Trần Diệu Linh - Ủy viên Hội đồng Đội Quận. Cô dành lời khen ngợi cho công tác tuyên truyền, phong trào đội của Liên Đội Hà Nội - Amsterdam về mảng học tập và hoạt động ngoại khóa. Bên cạnh những kết quả đạt được, cô đưa ra một số vấn đề mà Liên Đội cần khắc phục trong nhiệm kì mới như tuyên truyền, vận động đội viên tham gia hoạt động tình nguyện, sinh hoạt hè, tăng cường tham mưu có hiệu quả với Ban giám hiệu Nhà trường để thực hiện nhiệm vụ được phân công… 

Phần cuối cùng của Đại hội là bầu ra Ban chỉ huy Liên Đội nhiệm kì mới 2019 - 2020. 5 đội viên tiêu biểu xuất sắc nhất được chọn vào BCH Liên Đội sẽ đảm nhận công tác điều hành Liên Đội trong năm học này.

Sau một khoảng thời gian làm việc công tâm, Tổ Bầu cử đã công bố Ban Chỉ huy Liên Đội nhiệm kì 2019 - 2020 của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam gồm có:

  1. Phạm Ngọc Gia Phong - Lớp 9A

  2. Nguyễn Mai Hồng Anh - Lớp 9D

  3. Nguyễn Hoàng Đàm Thuyên - Lớp 9A

  4. Phạm Vũ Quý - Lớp 8C

  5. Nguyễn Xuân Mai - Lớp 7 Manchester

Chúc mừng các bạn đã trúng cử vào Ban Chỉ huy Liên Đội nhiệm kì 2019 - 2020. Chúc các bạn có một nhiệm kì thật thành công. Mong rằng Liên Đội Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam dưới sự dẫn dắt của Ban Chỉ huy mới sẽ luôn giữ vững danh hiệu Liên Đội đoàn kết, vững mạnh và sẽ đạt được nhiều thành tựu rực rỡ hơn nữa !

 

Phóng viên: Trần Kiều Anh - Sử 1720

Ảnh: Nguyễn Đỗ Phương Nguyên - Trung 1821