The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Đại hội chi Đội mẫu năm học 2018 - 2019

Đưa lên bởi: webams | 30/09/2019 | 1061 lượt xem

Sau hơn 1 tháng chính thức bước vào năm học mới với thật nhiều niềm vui và sự hứng khởi, sáng thứ tư ngày 30 tháng 9 vừa qua, chi Đội 9A trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã tổ chức Đại hội Chi Đội mẫu tại phòng học của lớp ở tầng 2 nhà C.

Đại hội Chi Đội mẫu của lớp 9A vinh dự có sự góp mặt của thầy Cao Văn Dũng - Tổng phụ trách Đội, cô Nguyễn Thị Thanh Bình – GVCN lớp 9A, 47 Đội viên của Chi Đội 9A cùng các Đội viên tiêu biểu đến từ các Chi Đội khác đến tham khảo, lắng nghe và đóng góp ý kiến                  

Từ trước khi Đại hội Chi Đội mẫu diễn ra, công tác chuẩn bị đã diễn ra chu đáo và cẩn thận. Công tác bố trí bàn ghế, trang trí bảng, trải khăn bàn, chuẩn bị màn trình chiếu và âm thanh cũng hoàn thành suôn sẻ, kĩ lưỡng, nhanh chóng nhằm phục vụ Đại hội diễn ra trôi chảy.

Đại hội chính thức bắt đầu vào khoảng 8h khi các đại biểu và Đội viên đã có mặt đầy đủ, ổn định vị trí. Mở đầu Đại hội, đã có sự góp mặt của tiết mục guitar của bạn Trần Ngọc Nam Vũ. Sau đó, hai bạn Nguyễn Hoàng An và Nguyễn Ngọc Thanh My – MC, gửi lời nhiệt liệt chào mừng tới các vị đại biểu và đại diện các Chi Đội khác, mời ban Chủ tịch (Nguyễn Hoàng Đàm Thuyên, Phạm Ngọc Gia Phong, Đinh Bách Tuệ) và Thư ký (Nguyễn Hiền Chi) lên khu vực bàn làm việc, điều khiển công tác chào cờ, hát Quốc ca và Đội ca diễn ra thuận lợi theo đúng tiến trình.

Tiếp đó, các bạn Nguyễn Hoàng Đàm Thuyên, Phạm Ngọc Gia Phong, Đinh Bách Tuệ, điều hành Chi Đội trong thời gian vừa qua, đứng lên phát biểu và trình bày các nội dung đã đạt được cũng như chỉ tiêu, phương hướng đề ra trong nhiệm kì tới.

Kết thúc phần trình bày của thành viên trong ban chủ tịch, bạn Nguyễn Hoàng An mời bạn Trần Sỹ Nguyên trình bày tham luận về học tập, bạn Đỗ Khánh Linh trình bày tham luận về kỷ luật và bạn Đỗ Quang Minh trình bày tham luận về ngoại khoá.

Ba tham luận chỉ ra những điều mà Chi Đội 9A đã thực hiện được trong thời gian qua như đạt được một số thành tích nhất định (các giải học sinh giỏi thành phố và giải quốc tế) hay nề nếp kỷ luật có phần tiến bộ và tổ chức thành công các sự kiện ngoại khoá cùng toàn khối (Orientation day, Ngày hội đọc sách, Hội chợ xuân, Chào đón 20-11, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3,…). Ngoài ra trong nhiệm kỳ tới, Chi Đội 9A cũng hướng tới xây dựng một môi trường học tập lành mạnh và phát triển toàn diện về cả học tập – kỉ luật

Sau khi thống nhất ý kiến bằng hình thức biểu quyết giơ tay đồng thuận hay không đồng thuận, 100% chi Đội 9A đồng ý với phương hướng tiến tơi trong năm học 2019-2020.

Đại hội tiếp tục được  dẫn dắt bởi các thành viên ban kiểm phiếu bao gồm các bạn Trần Vũ Mỹ Hạnh – Trưởng ban kiểm phiếu, Nguyễn Trọng Tấn – Phó ban kiểm phiếu và Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Ngô Hà Trang – Uỷ viên. Trưởng ban kiểm phiếu bắt đầu phần làm việc bằng bản trình bày và phổ biến nguyên tắc làm việc, nguyên tắc bầu cử và tiêu chuẩn phiếu bầu hợp lệ.

Trong đó, 8 ứng cử viên xuất sắc được sự đề cử/ứng cử tín nhiệm của các thành viên từ Đại hội trù bị được liệt kê trên phiếu bầu cử chính thức gồm: Nguyễn Hoàng Đàm Thuyên, Phạm Ngọc Gia Phong, Đỗ Quang Minh, Đỗ Khánh Linh, Trần Ngọc Nam Vũ, Nguyễn Đức Duy, Đinh Bách Tuệ, Nguyễn Hiền Chi. Dưới sự chỉ huy của Trưởng ban kiểm phiếu, 3 thành viên còn lại nhanh chóng thực hiện thủ tục kiểm tra hòm chứa phiếu bầu, truyền phát phiếu bầu cử cho các Đội viên trong Chi Đội.

Trong khi đợi ban kiểm phiếu làm việc bên ngoài, một số Đội viên trong Chi Đội được tín nhiệm trình diễn một số tiết mục nghệ thuật “cây nhà lá vườn” nhằm phục vụ các đại diện và Đội viên. Bạn Phùng Trần Thu An chơi guitar kết hợp cùng giọng ca trong trẻo của bạn Nguyễn Ngọc Thanh My trình bảy ca khúc “Real friends” của Camila Cabello. Tiếp đó là bạn Lê Huy đệm đàn cho bạn Đỗ Khánh Linh thực hiện tiết mục “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Cuối cùng là tiết mục đồng ca “Một đêm say” của toàn bộ chi Đội 9A.

Ngay sau đó, ban Kiểm phiếu hoàn thành nhiệm vụ và công bố tỉ lệ bầu cử cũng như tuyên bố ban Chấp hành Chi Đội 9A trong nhiệm kì 2019 – 2020. Danh sách trúng cử gồm có các bạn: Nguyễn Hoàng Đàm Thuyên-Chi Đội trưởng, Phạm Ngọc Gia Phong – Chi Đội phó và Đinh Bách Tuệ– Uỷ viên. Ban Chấp hành Chi Đội mới nhiệm kì 2019 – 2020 ra mắt và cuối cùng, đại diện ban Thư kí Đại hội Nguyễn Hiền Chi đọc Quyết nghị Đại hội và tuyên bố Đại hội Chi Đội 9A kết thúc vào hồi 8h45 phút ngày 18/9/2019, tuân thủ thời lượng 45 phút được đề ra.

Thay mặt Liên Đội trường, Thầy giáo Cao Văn Dũng đã lên động viên khen ngợi các thành tích mà chi Đội đã đạt được và chúc mừng các bạn Đội viên trúng cử trong Ban chỉ huy chi Đội mới. Bên cạnh đó, Thầy cũng đặc biệt khen ngợi cô Nguyễn Thị Thanh Bình – GVCN 9A cùng toàn thể các Đội viên trong Chi Đội 9A đã hoàn thành xuất sắc các khâu chuẩn bị, tổ chức, sắp xếp,… Thầy khuyến khích đại diện các Chi Đội khác tham khảo cách tổ chức và các văn bản sử dụng trong Đại hội Chi Đội 9A.

Xin chúc Ban chấp hành chi Đội 9A sẽ dẵn dắt chi Đội mình đạt được những mục tiêu đã đề ra. Chúc các Chi Đội trong Liên Đội trường Hà Nội – Amsterdam sẽ nhanh chóng kiện toàn tổ chức Chi Đội lớp mình để tổ chức thành công Đại hội Liên Đội nhiệm kỳ 2019 – 2020.

PV. Trần Minh Thư – 9A.16-20